Tivi tự nhiên bật không lên hình thì phải làm sao?

Tivi hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, phục vụ nhu cầu giải trí thiết yếu của mọi người. Hầu như gia đình nào hiện nay cũng đều sắm cho mình một vài chiếc tivi. Việc sử dụng Tivi rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên đôi khi tivi cũng gặp một số sự cố hỏng hóc không mong muốn mà người dùng không biết phải làm sao. Trong số những sự cố thường xảy ra nhất đối với tivi hiện nay là tivi bật nguồn nhưng không lên hình. 

Sự cố mất hình tivi là như thế nào?

1. Nguồn điện bị hỏng
Tivi của bạn bật nguồn nhưng không lên hình, bạn đang xem tivi thì đột nhiên tivi bị mất hình mà bạn kiểm tra không thấy đèn báo nguồn sáng hoặc đèn nguồn nháy màu đỏ thì khi đó rất có thể tivi của bạn đã bị vấn đề về nguồn

2. Bệnh Panel – Đây là sự cố mà tivi nhà bạn sẽ có màu trắng màn hình trong khi đó các hình ảnh chỉ thấy mờ, có các kẻ sọc ngang dọc hoặc bóng chữ, màu sắc hình ảnh bị sai, xem một lúc thì trôi hình, đèn đỏ máy báo lỗi.

3. Bệnh cao áp – Đây là sự cố mà màn hình tivi chỉ sáng một nửa hoặc chỗ sáng chỗ tối. Khi bật tivi lên thì chạy được 5-10 phút là mất hình trong khi tiếng vẫn còn. Đèn nguồn báo lỗi 4,6 hoặc 7 có hiện tượng nháy đỏ.

4. Bệnh bo khiển – Đây là hiện tượng tivi hiển thị sai chế độ màu, không nhận tín hiệu và các đèn nguồn có màu vàng hoặc đỏ.

Nguyên nhân dẫn tới các sự cố mất hình tivi:

1. Do thói quen tắt tivi qua điều khiển, khi đó tivi của bạn vẫn còn lưu điện khi tắt. Từ đó lâu ngày sẽ làm linh điện tử bị hư hỏng và giảm tuổi thọ.

2. Do các sự cố chập điện, sét đánh… tăng nguồn điện từ đó làm cháy cầu chì, hư hỏng tụ điện.

3. Do không gian gia đình bạn có độ ẩm cao. Khi đó tivi ở trong môi trường ẩm lâu ngày sẽ làm các vi mạch bị hỏng gây mất nguồn.

4. Do chất lượng tivi kém, chất lượng màn hình của nhà sản xuất không đạt yêu cầu cũng sẽ làm tuổi thọ của tivi giảm xuống và thường gặp sự cố sau một thời gian ngắn sử dụng.

Vậy cách khắc phục như thế nào?

1. Bạn nên hạn chế tối đa các trường hợp làm tivi tắt nguồn đột xuất, nên tạo môi trường không gian khô ráo tránh gần các nguồn ẩm mốc, sử dụng nguồn điện ổn định.

2. Nếu tivi gặp các sự cố hỏng nguồn do ổ cắm, phích cắm hoặc các thiết bị này có dấu hiệu nóng chảy bạn hãy thay thế ngay.

3. Tốt nhất bạn nên mua các tivi từ những thương hiệu tốt và có chế độ bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng tốt.

4. Khi tivi gặp các sự cố hỏng hóc thì tốt nhất bạn nên gọi tới các đơn vị sửa chữa uy tín và đảm bảo như điện tử Hùng Vương để được chăm sóc và hỗ trợ chu đáo nhất.

 

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *