Những điều cần biết khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa đông

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ hai chiều đang được sử dụng ngày một phổ biến hơn tại Việt Nam nhất là tại khu vực miền bắc. Đối với mùa đông khắc nghiệt, khô và lạnh ở miền bắc thì không gì tuyệt vời hơn là trang bị cho gia đình mình một vài chiều điều hòa nhiệt độ hai chiều để làm ấm và đảm bảo sức khỏe mọi người. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa nhiệt độ hai chiều làm nóng vào mùa đông như thế nào cho đúng, hiệu quả và đảm bảo sức khỏe là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Điều hòa nhiệt độ hai chiều sưởi ấm có nhiều ưu điểm. Khi làm nóng với điều hòa nhiệt độ là phương thức làm nóng gián tiếp và không có hiện tượng không khí bị đốt cháy nên không xảy ra hiện tượng thiếu oxy hay gây khô da, cháy bỏng… Bên cạnh đó thì việc làm nóng ở điều hòa lại có hiệu suất cao hơn khi làm lạnh khoảng 4%. Từ đó khi sưởi ấm vào mùa đông thì điều hòa lại tiết kiệm điện hơn khi làm lạnh vào mùa hè.

Để điều hòa nhiệt độ hai chiều có thể sưởi ấm tốt và đạt hiệu suất tối đa vào mùa đông thì sau một mùa hè dài sử dụng hết tốc lực để làm mát cho bạn và gia đình, bạn nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh và kiểm tra gas của điều hòa. Thông thường sau một mùa hè hoạt động hết công suất thì điều hòa của bạn đã tích tụ rất nhiều chất bụi bẩn do đó bạn cần vệ sinh điều hòa, bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… Từ đó giúp việc trao đổi nhiệt của điều hòa được đảm bảo hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng điều hòa nhiệt độ sưởi ấm vào mùa đông bạn cũng không nên đóng mở cửa phòng nhiều lần hoặc mở cửa làm thất thoát nhiệt trong phòng. Điều này làm điều hòa nhiệt độ phải làm nóng nhiều hơn làm tốn điện năng. Đồng thời nhiệt độ phòng bạn cũng nên đặt mức độ vừa phải tránh việc chênh lệch nhiệt độ với môi trường quá lớn vừa tốn điện mà lại không tốt cho sức khỏe của con người. Thông thường trong khoảng 4 tiếng bạn nên mở cửa để không khí tự nhiên bên ngoài trao đổi với không khí trong phòng sẽ tốt cho sức khỏe hợn.

Trong quá trình sử dụng điều hòa sưởi ấm vào mùa đông mà xảy ra các vấn đề như điều hòa không thể sưởi hoặc các sự cố khác bạn cũng nên gọi tới các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Điện tử Hùng Vương hân hạnh giới thiệu tới bạn dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trước khi mùa đông tới với chất lượng cao và giá rẻ. Kèm theo đó dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà của Hùng Vương cũng luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
 

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *