Nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt không vắt

Máy giặt và các sự cố liên quan tới máy giặt là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều những sự cố và hỏng hóc của máy giặt có thể xảy ra gây khó chịu cho người sử dụng. Trong đó, máy giặt không vắt trong quá trình giặt có thể là một trong số những sự cố khác phổ biến. Có rất nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng máy giặt của gia đình bạn không vắt mà bạn có thể chưa biết như:

1. Dây đai máy giặt bị lỏng hoặc bị gãy hay hư hỏng.

Đây là một trong những nguyên do đầu tiên và có khả năng xảy ra nhất khi máy giặt gia đình bạn không vắt. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo tấm chắn ở sau máy giặt sau đó dùng đèn để kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu như dây đai máy giặt thực sự bị gãy thì chắc chắn rằng bạn nên gọi ngay tới điện tử Hùng Vương để được đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tới tận nhà thay thế và kiểm tra cho bạn. Vì việc thay thế dây đai đòi hỏi kỹ thuật và phụ kiện tiêu chuẩn mà bạn tốt nhất không nên tự làm.

2. Máy giặt bị hỏng máy bơm

Máy bơm cũng là một trong những nhân tố có thể làm xuất hiện tình trạng máy giặt không vắt. 
Nếu máy bơm của máy giặt vẫn chạy mà không có nước thoát thì nguyên nhân chính là từ máy bơm rồi. Ở trường hợp này thì cách xử lý là: tháo máy bơm ra khỏi máy giặt sau đó tiến hành vệ sinh và kiểm tra lại cẩn thận. Nếu như máy bơm hư hỏng thì cần tiến hành sửa chữa hoặc thay mới. Ngoài ra cũng có thể do bộ phận công tắc bị hỏng và cần thay thế.

3. Đường ống nước máy giặt bị hỏng.

Đường ống thoát nước của máy giặt bị hỏng cũng sẽ làm máy giặt gia đình bạn không thể vắt được. Bạn hãy kiểm tra, vặn chặt các đường ống, các chỗ tiếp xúc, kiểm tra xem đường ống có bị tắc hay hỏng hóc gì không. Nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc thì nên tiến hành sửa chữa và thay mới.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy giặt không thể vắt mà bạn nên lưu ý tới khi máy giặt gia đình bạn gặp sự cố này. Hầu như các nguyên nhân dẫn tới máy giặt không thể vắt nêu trên đều có thể dễ dàng kiểm tra và xác định. Tuy nhiên, để tự mình có thể sửa chữa và khắc phục là một điều khá khó khăn. Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc có hiểu biết kha khá về máy giặt thì việc tự sửa chữa hoàn toàn có thể làm tình trạng hư hỏng của máy mặt tăng thêm hoặc xuất hiện những hư hỏng khác. Tối ưu nhất lúc này, bạn nên gọi tới các đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín trên địa bàn để được hỗ trợ sửa chữa một cách chính xác và đảm bảo nhất. Điện tử Hùng Vương cũng trân trọng giới thiệu tới bạn dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà có bao gồm các lỗi liên quan tới máy giặt không thể vắt, vô cùng đảm bảo và chất lượng.
 

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *