Máy giặt bị lắc lư và kêu to khi giặt là bị làm sao?

Chắc hẳn những ai đã từng sử dụng máy giặt đặc biệt là máy giặt lồng đứng trong một thời gian dài cũng gặp phải tình trạng máy giặt bị rung lắc và phát ra tiếng kêu to khi hoạt động. Điều này làm mọi người lo lắng và khó chịu. Hiện tượng này cũng có thể dẫn tới các hư hỏng máy giặt trong tương lai. Vậy bạn có biết nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt gia đình mình gặp tình trạng như vậy không? Nếu không hãy cùng điện tử Hùng Vương khám phá chi tiết.

Máy giặt với đặc thù hoạt động giặt và vắt nên khó tránh khỏi các vấn đề về rung lắc và phát ra tiếng kêu. Tuy nhiên nếu như máy giặt phát ra tiếng kêu quá to hoặc rung lắc với biên độ quá lớn thì chắc chắn máy giặt của bạn đã gặp một số vấn đề và có thể dẫn tới những hỏng hóc và sự cố. Do đó bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý thích hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà bạn có thể xem xét:

1. Máy giặt của gia đình bạn không được đặt ở vị trí cân bằng. Từ đó, máy giặt trong quá trình vận hành, thùng giặt bị nghiêng và mất cân bằng nên gây ra sự rung lắc biên độ lớn của thùng giặt có thể dẫn tới va chạm với phần vỏ máy phát ra tiếng ồn.

2. Do bạn cho quá nhiều quần áo làm máy giặt của bạn hoạt động trong tình trạng quá tải dẫn tới rung lắc và phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

3. Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt khiến cho thùng giặt bị mất cân bằn trong quá trình vận hành, do đó, khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt, do đó gây nên tiếng ồn và rung lắc lớn.

4. Do có vật cứng lạ ở trong thùng giặt khiến cho trong quá trình giặt, lồng giặt quay sẽ va đập với vật lạ này và phát ra tiếng động.

5. Do hệ thống cấp nước của máy giặt hoạt động không tốt, dẫn tới tình trạng máy giặt không được cấp đủ nước. Khi đó quần áo sẽ bị xô về một phá khiến thùng giặt bị nghiêng trong quá trình quay và va chạm với vỏ máy giặt phát ra tiếng.

6. Do một số các nguyên nhân về kỹ thuật như: mô tơ gặp sự cố trong quá trình hoạt động, dây cu loa bị trùng, bộ phận giảm xóc gặp sự cố…

Vậy khi máy giặt của bạn bị rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn bất thường thì các xử lý như thế nào? 
Đối với các 5 nguyên nhân đầu tiên thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách dễ dàng bằng cách kê lại máy giặt tại vị trí cân bằng và hợp lý, giảm bớt tải cho máy giặt, lấy vật cứng ra khỏi lồng máy, cung cấp đầy đủ nước cho máy giặt… Tuy nhiên đối với các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên gọi tới các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt tại nhà uy tín như điện tử Hùng Vương để được hỗ trợ và xử lý kịp thời và tốt nhất.

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *